banner

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại VRG

Chiều ngày 5/1, VRG vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến thăm và làm việc.

Cùng đoàn công tác với Thủ tướng có đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban dân vận TW; đồng chí Mai Tiến Dũng – Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ; đồng chí Bùi Văn Cường –  Ủy viên TW Đảng -Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG nhấn mạnh: “VRG rất vinh dự và tự hào khi được Thủ tướng và lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ đến thăm và làm việc trong những ngày đầu năm 2018. VRG rất vui mừng trước những kết quả mà dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ đã đạt được trong năm 2017. Về phía VRG, theo lộ trình đầu tháng 2/2018, VRG sẽ thực hiện IPO, bán vốn nhà nước ra thị trường. VRG quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 5 năm (2017 – 2022) mà Thủ tướng đã phê duyệt năm 2017. Triển khai nghị quyết số 01 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành, thực hiện tốt những chỉ đạo của Thủ tướng tại hội nghị tổng kết công tác nông nghiệp năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018. Tập thể CBCNVC – LĐ VRG sẽ phát huy truyền thống đoàn kết vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018.”

 

Thủ tướng chúc mừng những kết quả VRG đạt được trong năm 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tôi rất phấn khởi khi đến thăm VRG, tôi đã có dịp đi nhiều  các công ty thuộc VRG nên rất thấu hiểu hoàn cảnh, diễn biến của ngành cao su qua các thời kỳ. Ngành cao su là ngành có truyền thống lâu đời của giai cấp công nhân Việt Nam. Công nhân cao su đã có nhiều đóng góp và hi sinh xương máu cho cách mạng. VRG là Tập đoàn có quy mô lớn về vốn, lao động, diện tích quản lý trải dài cả nước, sang cả Lào và Campuchia. Qua nhiều thăng trầm, ngành cao su đã đoàn kết vượt qua khó khăn quyết tâm giữ vững truyền thống, phát triển vững mạnh. Tôi vui mừng khi VRG có những bước phát triển tốt, năm 2015 đạt 2.500 tỷ lợi nhuận, 2017 là 3.600 tỷ, đời sống công nhân ổn định. Dù khó khăn nhưng VRG luôn đoàn kết, tiến bộ, định hướng vượt qua khó khăn.  Đó là bản lĩnh quan trọng của VRG, giai cấp công nhân”.

 

Lãnh đạo VRG tặng bức tranh cho Thủ tướng nhân dịp Thủ tướng đến thăm và làm việc.

 

Lãnh đạo VRG tặng bức tranh kỷ niệm cho đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận TW.

 

Trong việc thực hiện nhiệm vụ của VRG, Thủ tướng đề nghị VRG phải quản trị tốt hơn trong thời gian tới, phân chia trách nhiệm, phân cấp quản lý, đẩy mạnh hạch toán trên tinh thần giao quyền chủ động lớn hơn cho các đơn vị thành viên. Thực hiện công khai, minh bạch khi IPO, đảm bảo không thất thoát vốn Nhà nước. Đi sâu vào công nghiệp chế biến để có giá trị gia tăng cao hơn.

Đảm bảo cuộc sống cho công nhân, nhất là lao động nữ, đi liền với đó là thiết chế văn hóa cho công nhân cao su. Gắn bó chặt chẽ với địa phương giữ gìn an ninh trật tự, trật tự xã hội. Đề ra chương trình hành động để thực hiện tốt nhiệm vụ 2018 trên tinh thần vượt mức các chỉ tiêu được giao, để đóng góp vào thành tích chung của đất nước, xứng đáng là một Tập đoàn lớn, không chỉ giải quyết việc làm, không chỉ có lợi nhuận, mà có nhiều sản phẩm cho sự phát triển.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng tranh kỷ niệm cho VRG

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho lãnh đạo VRG

Nhân dịp đầu năm 2018, Thủ tướng cũng đã gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCNVC – LĐ VRG, đặc biệt là công nhân cao su đang lao động hăng say ngày đêm để đóng góp vào sự phát triển của ngành cao su: “Tôi tin tưởng rằng, ngành cao su sẽ phát huy truyền thống giai cấp công nhân, phát huy truyền thống của VRG, đặc biệt là truyền thống đoàn kết để xây dựng VRG phát triển không ngừng để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, nhân dân”, Thủ tướng phát biểu.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan phòng truyền thống VRG

 

Thủ tướng rất vui mừng trước những thành quả VRG đạt được trong những năm qua

 

Quỳnh Mai, Ảnh: Tùng Châu