banner

Ông Trần Ngọc Thuận tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Cao su VN

Chiều ngày 14/9, Hiệp hội Cao su VN (VRA) tổ chức đại hội nhiệm kỳ V (2018 – 2021). Đại hội đã bầu ban chấp hành gồm 29 ủy viên. Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG tái đắc cử Chủ tịch VRA.

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

 

Đại hội cũng đã bầu 4 phó chủ tịch, gồm: ông Huỳnh Văn Bảo – TGĐ VRG, ông Nguyễn Mạnh Sơn – Phó TGĐ Công ty CPCS Đà Nẵng, ông Nguyễn Viết Tượng – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Cao su Đăk Lăk, ông Võ Hoàng An – Trưởng Ban Xuất Nhập khẩu VRG – kiêm Tổng thư ký VRA.

 

BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ hội viên

BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ hội viên

 

Ban kiểm tra gồm 3 thành viên: ông Nguyễn Trọng Cảnh – TGĐ Công ty CPCS Bà Rịa, ông Lê Văn Chành – TGĐ Công ty CPCS Tây Ninh, ông Hồ Mộng Vân – Phó Ban Tài chính Kế toán VRG.

 

Hội viên nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT

Hội viên nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT

 

VRA thành lập ngày 24/6/2004, hiện có 130 hội viên. Hội viên của VRA thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự đa dạng thành phần Hội viên giúp VRA có thể thúc đẩy sự phối hợp giữa các Hội viên để cùng hợp tác phát triển toàn ngành cao su.

 

Hội viên nhận bằng khen của Bộ Công thương

Hội viên nhận bằng khen của Bộ Công thương

 

Trong nhiệm kỳ qua, VRA đã tích cực hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hội viên. Hiệp hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ Hội viên, chủ yếu về xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin, đề cử các danh hiệu uy tín, đặc biệt đã tích cực, kiên trì đề xuất các giải pháp tháo gỡ vướng mắc về chính sách thuế và các lĩnh vực liên quan.

 

VRA đã phối hợp với VRG kiến nghị thành công việc sửa đổi Quy chuẩn quốc gia về nước thải sơ chế cao su thiên nhiên phù hợp với điều kiện khả thi hiện nay của doanh nghiệp; miễn tiền thuê đất đối với diện tích cao su trồng tái canh trong thời gian kiến thiết cơ bản từ năm 2015 đến năm 2020; miễn giảm thuế Thu nhập doanh nghiệp.

 

VRA đã kiến nghị thành công việc đưa thuế nhập khẩu 3 mặt hàng cao su tổng hợp mà trong nước chưa sản xuất được từ 5% xuống còn 0%; miễn giảm thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng, nguyên vật liệu của cao su kỹ thuật.

 

Hàng năm, VRA đã đề xuất và được Bộ Công Thương công nhận danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” cho các Hội viên, cụ thể là 31 Hội viên (năm 2015), 29 Hội viên (năm 2016) và 18 Hội viên (năm 2017).

 

VRA đã đề xuất và đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương trao tặng Bằng khen vì có đóng góp tích cực trong công tác đẩy mạnh xuất khẩu cho 05 Hội viên và 4 cá nhân đại diện Hiệp hội. VRA phối hợp với Bộ Công Thương xét chọn những doanh nghiệp ngành cao su đăng ký sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value), trong đó có 2 Hội viên đã đạt danh hiệu này năm 2016 là Công ty CPCS Đà Nẵng và Công ty CPCS Miền Nam (Casumina).

 

Chủ trì đại hội

Chủ trì đại hội

 

Hiệp hội đã kết hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề về giá cao su và các giải pháp ứng phó (năm 2015); Phối hợp VRG tổ chức Hội thảo hướng dẫn cho doanh nghiệp, Hội viên những thủ tục cần thiết để chứng minh gỗ hợp pháp khi xuất khẩu sang châu Âu (18/5/2016) và Hội thảo tập huấn hướng dẫn xây dựng, áp dụng chứng chỉ Chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) và Quản lý rừng bền vững (FM) đối với gỗ nguyên liệu và các sản phẩm gỗ (22/9/2016)…

 

Đặc biệt, VRA đã tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại và mở rộng quan hệ quốc tế trong nhiệm kỳ IV (2015 – 2017) cho hội viên.

 

Ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch HĐQT VRG, Chủ tịch VRA tặng quà cho BCH nhiệm kỳ cũ.

Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG, Chủ tịch VRA tặng quà cho BCH nhiệm kỳ cũ.

 

Ông Nguyễn Văn Vũ – Phó vụ trưởng Vụ Tài chính Bộ NN&PTNT, nhận xét: “Có thể khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, những hoạt động trọng tâm của Hiệp hội để phục vụ các doanh nghiệp hội viên đã phát triển và nâng lên tầm cao mới. Bộ NN&PTNT đánh giá rất cao nỗ lực của Hiệp hội trong việc đồng hành cùng hội viên phản ánh kịp thời những khó khăn về chính sách và kiên trì phối hợp với các bộ, ngành đề ra những giải pháp tháo gỡ vướng mắc, tạo môi trường SXKD thuận lợi cho doanh nghiệp”.

 

Ông Nguyễn Văn Vũ – Phó vụ trưởng Vụ Tài chính Bộ NN&PTNT

Ông Nguyễn Văn Vũ – Phó vụ trưởng Vụ Tài chính Bộ NN&PTNT phát biểu tại đại hội

 

“Với những thành tựu mà Hiệp hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, Bộ NN&PTNT đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng vì đã có thành tích trong liên kết sản xuất và phát triển cây cao su, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2015 – 2017. Trên nền tảng đó, tôi tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khan và cùng nhau tham gia đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển vững mạnh của ngành cao su VN”, ông Vũ đánh giá.

TRẦN HUỲNH – VŨ PHONG

http://tapchicaosu.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-nganh/ong-tran-ngoc-thuan-tai-dac-cu-chu-tich-hiep-hoi-cao-su-vn.html