banner

Đầu tư mua bán đất Bình Thuận năm 2021 có nên không?

Thị trường mua bán đất Bình Thuận đã liên tục ghi nhận nhiều tín liệu phát triển trong năm qua, với khá nhiều biến động khác biệt trong hoạt động tìm kiếm và giao dịch. Dù vậy, vẫn có nhiều luồng phản ánh có nên đầu tư vào bất động sản Bình Thuận năm 2021? Hãy cùng can-ho.vn tìm hiểu và phân tích trước khi quyết định nhé!
Mua bán đất Bình Thuận năm 2021 - Tiềm năng nào thu hút nhà đầu tư?
Vị trí luôn là một trong những điểm mạnh nổi bật tạo nên sức hút của hoạt động giao dịch đầu tư bất động sản. Mua bán đất Bình Thuận cũng không ngoại lệ, khi tỉnh này nằm cách thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 200km về phía nam, cách thành phố Nha Trang khoảng 250km đã tạo nên vị thế thuận lợi thu hút nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, tỉnh này còn sở hữu nhiều tuyến giao thông huyết mạch cả về đường bộ, đường sắt… Đường bờ biển dài hơn 192km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná - Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở ra nhiều lợi thế về kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.
Nhiều lợi thế cho thấy Bình Thuận đang trở thành thị trường bất động sản tiềm năng.
Mặt khác, tỉnh còn nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa có lợi thế phát triển cả nông lâm ngư nghiệp đa dạng. Đồng thời, Bình Thuận còn nổi bật, thu hút nhà đầu tư trong việc chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghiệp, điện năng và khai khoáng, du lịch.
Trong những năm gần đây, Bình Thuận còn rất chú trọng vào việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như: cải tạo, chỉnh sửa hoặc mở rộng, phát triển các khu đô thị mới hướng đến lâu dài, xanh sạch đẹp và bền vững. Thực tế, trên địa bàn đã xây dựng nhiều công trình phức hợp hoặc một số khu chức năng khác nhau. Các tuyến đường giao thông và các tuyến liên kết vùng cũng được chú trọng đầu tư. Chính vì vậy, hoạt động mua bán, đầu tư bất động sản nơi đây ngày càng thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.
Đi kèm với phát triển hạ tầng, tỉnh Bình Thuận cũng đang khuyến khích các dòng vốn đầu tư và dân cư đến sinh sống, làm việc. Điều này đã tạo nên nhiều lợi thế đa dạng cho phân khúc đất nền tại Bình Thuận, đặc biệt về khi mức giá bán đất Bình Thuận còn khá thấp và quỹ đất còn rộng. Mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều do dịch Covid, nhưng theo nhận định của các chuyên gia, đất nền Bình Thuận sẽ là một thị trường mới đem đến nhiều tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.
Thị trường mua bán đất Bình Thuận tăng giá chóng mặt
Theo thống kê sơ bộ, từ năm 2019 đến nay, giá bán đất Bình Thuận đã có sự tăng giá chóng mặt, tiêu biểu là thị trường bán đất Phan Thiết tại Bình Thuận. Đặc biệt, khi tỉnh này đón nhận khoảng 18 siêu dự án với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD. Tại thành phố Phan Thiết, khu vực các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né, Huỳnh Thúc Kháng được biết đến là nơi tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn đều thiết lập mặt bằng giá mới.
Cụ thể, đầu năm 2018, các lô đất mặt  tiền Võ Nguyên Giáp được rao bán phổ biến trong khoảng giá từ 9 - 11 triệu đồng/m2. Đến tháng 5 /2019, giá bán đã được đẩy lên 18 - 20 triệu đồng/m2, mức tăng đạt 100%. Trong khi khu vực đất nằm trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng cũng đã đạt mức giá giao dịch thành công từ 25 - 27 triệu/m2, tăng gần gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2018. Những lô lớn, vị trí không đẹp bằng cũng được rao bán từ 14 - 15 triệu đồng/m2, tăng từ 4 - 5 triệu đồng/m2 so với thời cùng thời điểm trước đó.
Hạ tầng phát triển khiến các nhà đầu tư đổ về Bình Thuận đầu tư.
Đặc biệt, ngay khi dự án sân bay Phan Thiết triển khai xây dựng, khu vực đất quy hoạch bao gồm phường Phú Hài, phường Mũi Né, xã Thiện Nghiệp, xã Tiến Thành đã trở thành tâm điểm của cơn sốt bất động sản Bình Thuận. Nếu như đầu năm 2018, giá mỗi công đất ở đây chỉ từ vài trăm triệu thì đến giữa năm 2019, giá mỗi công đất đã tăng vọt lên mức 3 - 5 tỷ đồng. Đất mặt tiền các xã khu vực lân cận cũng tăng từ 18 - 20 triệu đồng/m2, trong khi đầu năm ngoái giá bán chỉ dao động từ 10 - 13 triệu đồng/m2.
Các chuyên gia nhận định, hạ tầng phát triển được xem là nguyên nhân đưa nền kinh tế Bình Thuận, đặc biệt là bất động sản khởi sắc. Hàng loạt các dự án như tuyến cao tốc tp Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Quốc lộ 1A không chỉ mang đến kết nối giao thương thuận lợi mà còn đưa Bình Thuận chính thức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản biển, hưởng trọn nguồn lợi từ sự bứt phá hạ tầng này.
Đón nhận những tín hiệu tích cực trên, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn đã nhanh chân giành một chỗ trên thị trường Bình Thuận. Nhiều dự án lớn nhỏ được hình thành, đặc biệt là những dự án nằm trên mặt tiền đường quốc lộ. Đây sẽ là thời điểm vàng để đón đầu sự phát triển bùng nổ trong tương lai gần.
Nếu cần tìm kiếm thông tin mua bán đất Bình Thuận, bạn có thể truy cập vào website can-ho.vn. Tại đây, các hoạt động mua bán nhà đất, căn hộ chung cư, giao dịch bất động sản luôn được cập nhật thường xuyên với đầy đủ thông tin, hình ảnh và giá cả. Nếu cần tư vấn, đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.